Môi nhợt nhạt sau khi xăm – phải làm sao và cách xử lý môi nhạt màu lôi nhạt màu dành cho các chị em. Bạn yên tâm nhé tình trạng môi nhạt sau khi xăm không phải hiếm gặp, trung bình 5 người phun xăm thì trong đó có tối thiểu 1 người môi không lên màu chuẩn.

Trong quá trình phun môi hơn hàng ngàn khách hàng và kinh nghiệm chuyên gia gần 10 năm của Gà Lips. Chúng tôi chia sẻ những thắc của chị em phụ nữ khi gặp tình trạng môi nhợt sau khi xăm.

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân vì sao như vậy, bạn theo dõi bài này nhé!

  1. Thế nào là môi nhợt nhạt sau khi xăm

môi nhợt nhạt sau khi xăm
môi nhợt nhạt sau khi xăm

Môi nhợt nhạt sau khi xăm có thể hiểu rằng màu môi không đậm, đều màu như mong muốn, còn có thêm hiện tượng bị tụt màu. Một số màu môi khó lên màu chuẩn như màu đỏ đậm, màu cam đất… những màu có thiên hướng đậm, nhưng khi xăm thì màu sẽ nhợt và không như ban đầu cam kết.

Trường hợp hai, có một số khách hàng phàn nàn rằng môi họ vẫn không mấy thay đổi sau khi sử dụng dịch vụ thậm chí có trường hợp môi vẫn còn thâm và không lên màu.

Cụ thể như trương hợp của chị Nguyễn Thị T, Bình Thạnh

“Mình mới đi phun môi được 5 hôm. Vảy cũng đã bong hết nhưng thấy màu nó hơi bị nhạt với không được bóng như em mong đợi. Giờ em muốn cho đậm màu hơn được không ạ? Có ảnh hưởng gì đến màu cũ không ạ. Mong chuyên gia giải đáp”

Hay những câu hỏi như:

  • Phun môi được 2, 3 ngày, lúc đầu màu đều, sau bị biến đổi màu?
  • Xăm môi được 5 ngày, thấy nước vàng ra nhiều, môi không khô, đau rát
  • Phun môi xong màu nhợt nhạt, thâm tím như ban đầu
  • Phun môi được 2 ngày, bôi vaseline bị phồng rộp xử lý thế nào

môi nhợt nhạt sau khi xăm

Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau:

“Phun môi màu hơi nhạt có thể làm đậm lên như mong muốn. Tuy nhiên bạn phải đợi sau 1 tháng khi da môi đã ổn định trở lại.

Với trường hợp của bạn, phun môi được 5 ngày, đã bong là điều rất mừng khi không xảy ra bất kỳ hiện tượng nào ngoài dự kiến. Tuy nhiên vì lớp vảy mới bong nên màu sắc còn chưa lên chuẩn như ý. Lúc này, bạn chú ý uống thêm nhiều nước cam, cà rốt, dừa và dứa nhằm bổ sung nước, vitamin cần thiết cho da môi. Bạn kiêng thịt gà, rau muống, đồ hải sản, đồ tanh, đồ nếp…ít nhất 1 tháng đầu tránh hiện tượng da bị ngứa, căng hay bị sẹo.”

Tuy nhiên, lý giải xác đáng cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài

Nguyên nhân bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đên môi nhợt nhạt sau xăm

Nguyên nhân bên trong

môi nhợt nhạt sau khi xăm
Phun xăm môi nên ăn và kiêng gì?

Có thể hiểu, nguyên nhân bên trong là  yếu tố quyết định sự thành công của đôi môi bạn. Cơ địa của mỗi người rất khác nhau, có người cơ địa lành, có người cơ địa dữ, ảnh hưởng trực tiếp đến màu môi.

Nhiều trường hợp cụ thể đã xảy ra, có 2 khách hàng nữ phun xăm cùng lúc nhưng màu môi lên khác nhau, và thời gian bong cũng chênh lệch nhau. Vậy có thể thấy rằng, cùng một dịch vụ, một màu xăm, một chuyên gian thẩm mỹ nhưng kết quả lại là khác nhau.

Nguyên nhân tiếp theo có thể kể đến đó là môi của bạn đã bị thâm lâu ngày, và khó ăn màu xăm, với một người môi tự nhiên khi phun xăm và một người môi thâm khi phun xăm, màu môi sẽ khác.

Thêm vào đó, thói quen ăn uống, vệ sinh môi của bạn, có thể ảnh hướng đến quá trình lên màu sắc, bạn nên dưỡng mỗi sau xăm và ăn uống theo hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo không bị “tụt màu” xăm nhé!

Vì thế, đây có thể là 1 nguyên nhân chính dẫ đến màu môi nhợt nhạt sau xăm bạn nên chú ý

Nguyên nhân bên ngoài

môi nhợt nhạt sau khi xăm
môi nhợt nhạt sau khi xăm

Nguyên nhân bên ngoài có thể kể đến đó do dịch vụ phun xăm như:

Đội ngũ chuyên viên thẩm mỹ: Tay nghề chưa chuyên nghiệp, cách đi màu mực vào môi không bám đươc trên môi, đi màu không đều,… làm môi bạn không lên màu chuẩn

Màu mực xăm: Sử dụng màu mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, sau một thời gian sẽ bị tụt màu và màu xăm kém sẽ rất dễ gây viêm nhiễm cho môi, rất nguy hiểm.

Quy trình phun môi: Quy trình phun môi chưa phù hợp hoặc không đủ các bước tiến hành xăm môi và đốt cháy giai đoạn, làm môi vừa không lên màu chuẩn, vừa nhợt nhạt sau xăm

Máy móc công nghệ lỗi thời: Sử dụng máy móc lỗi thời, mũi kim xăm dày, đưa mực không đều và làm tổn thương lớp biểu bì môi, đều gây ra hiện tượng môi nhợt màu.

Quy trình chuẩn sau khi phun xăm môi và phục hồi

môi nhợt nhạt sau khi xăm
môi nhợt nhạt sau khi xăm

Ngày 1-2: Môi cảm giác khó chịu, hơi sưng, hơi căng da một chút và cảm thấy vướng -> Không sao cả

Ngày 3-4: Môi có hiện tượng bong vảy ít, có cảm giác hơi khô môi: không sao

Ngày 5-6-7: lớp da môi bong vảy hết vẫn có cảm giác khô môi chúng ta bắt đầu bôi dưỡng và kích thích môi để giúp môi mềm hơn, bóng hơn

20 ngày tiếp theo màu môi bị sậm lại, có thể là còn sậm màu hơn lúc chưa phun, yên tâm đó là hiện tượng bình thường ta vẫn tiếp tục bôi dưỡng môi sau phun xăm lên để quá trình lên màu được tốt hơn.

Sau 1 tháng màu môi bắt đầu sáng lên và mịn dần, chúng ta vẫn tiếp tục bôi dưỡng để môi luôn được mềm mại.

Môi nhợt nhạt sau khi xăm phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì thế bạn nên tìm đúng nguyên nhân để kịp thời xử lý, cách chắc chắn nhất đó là bạn hãy đến cơ sở phun môi thẩm mỹ để trình bày rõ tình trạng môi của mình và cả hai bên cùng giải quyết.

Bạn có thể tham khảo “Hướng dẫn chi tiết cách dưỡng môi sau khi phun môi thẩm mỹ” tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *